โรงงานน้ำตาล

โรงงานน้ำตาล

โรงงานน้ำตาลในประเทศไทยเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ โดยประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกน้ำตาลรายใหญ่อันดับสองของโลก อุตสาหกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนจากโรงงานน้ำตาลจำนวนมากทั่วประเทศ:

  • จำนวนโรงงาน: ประเทศไทยมีโรงงานน้ำตาลประมาณ 57 โรงงาน ซึ่งมีส่วนทำให้ไทยเป็นผู้เล่นหลักในตลาดน้ำตาลโลก
  • กำลังการผลิต: โรงงานเหล่านี้มีกำลังการหีบอ้อยสูงสุด 1.3 ล้านตันต่อวัน โดยแต่ละโรงงานสามารถหีบอ้อยได้ประมาณ 130 ล้านเมตริกตันต่อฤดูกาล
  • พื้นที่เพาะปลูก: พื้นที่ปลูกอ้อยในประเทศไทยประมาณ 6.25 ล้านไร่ ซึ่งรองรับการดำเนินงานของโรงงานที่มีทั้งหมด

ในส่วนของการใช้เหล็กในอุตสาหกรรมน้ำตาล เครื่องจักรและส่วนประกอบในโรงงานน้ำตาลมักทำจากเหล็กประเภทต่างๆ เพื่อให้มั่นใจถึงความทนทานและประสิทธิภาพ:

  • เหล็กกล้าคาร์บอนและเหล็กกล้าคาร์บอนชนิดเจือต่ำถึงปานกลาง:มีหลากหลายประเภทที่ถูกเลือกใช้ในโรงงานน้ำตาล เช่น เหล็กกล้ารับแรงดึงสูง เหล็กกล้ารับแรงดึงสูงพิเศษ เหล็กทนแรงดันและความร้อน เหล็กทนสึก เหล็กกล้าแมงกานีสผสมสูง เหล็กกล้าทนการกัดกร่อน

 อุตสาหกรรมน้ำตาลยังมุ่งเน้นไปที่การนำผลพลอยได้ เช่น ชานอ้อยและกากน้ำตาลมาเป็นพลังงานหมุนเวียน ซึ่งรวมการใช้เหล็กในการก่อสร้างโรงงานผลิตพลังงานเพิ่มเติมด้วย

โดยรวมแล้ว การเลือกใช้เหล็กในอุตสาหกรรมน้ำตาลมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการก่อสร้างและการบำรุงรักษาโรงงาน เพื่อให้มั่นใจว่าโรงงานจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

ในอุตสาหกรรมโรงงานน้ำตาล เหล็กกล้าคาร์บอนที่แนะนำคือชนิดที่สามารถผ่านกระบวนการอบชุบด้วยความร้อนที่เพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง และอายุการใช้งานที่ยาวนานซึ่งจำเป็นในการใช้งานที่รุนแรงภายในโรงงาน โดยทั่วไปแล้ว เหล็กกล้าคาร์บอนชนิดเจือต่ำหรือปานกลางจะถูกเลือกสำหรับชิ้นส่วนที่ต้องการความแข็งและความทนทานต่อการสึกหรอและการกัดกร่อน

ตัวอย่างเช่น เหล็กและเหล็กกล้าคาร์บอนชนิดเจือต่ำหรือปานกลาง มักใช้สำหรับส่วนประกอบต่างๆ เช่น โซ่และชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวอื่นๆ ที่ต้องรับแรงเค้นสูงและจำเป็นต้องทนทาน วัสดุเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกจากความสามารถในการชุบแข็งตามข้อกำหนดที่กำหนด นอกจากนี้ในโรงงานน้ำตาลยังมีชิ้นส่วนต่างๆที่สามารถใช้เหล็กกล้าเกกรดพิเศษของ ลีอองจิน ในการทำงานอาทิเช่น Shredder Plate, Knive, Hammer, Wear Part,Boiler, Pressure Vessel เป็นต้น

ลีอองจิน มีผลิตภัณฑ์เหล็กหลากหลายให้ท่านเลือกใช้ รายละเอียดเพิ่มเติมท่านสามารถกดอ่านได้ในหน้า ผลิตภัณฑ์และบริการ หรือกดตามลิ้งก์ที่ภาพด้านล่าง

รายการผลิตภัณฑ์

perform700